ATM hạt gạo nghĩa tình

Với “tương thân tương ái” để hỗ trợ người dân ở vượt qua khó khăn trong thời gian cách ly xã hội vì dịch COVID – 19. Quỹ phát triển tài năng – Viện nghiên cứu pháp luật phía Nam, Tạp chí Pháp luật & Doanh nghiệp phối hợp với các nhà hảo tâm, Chùa Hạnh Sơn để phát gạo miễn phí cho người dân.

Để hỗ trợ người dân ở vượt qua khó khăn trong thời gian cách ly xã hội vì dịch COVID – 19, như câu nói của Thủ tướng Chính phủ trong cuộc chiến chống dịch: “Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Chính vì vậy, thời gian qua rất nhiều tổ chức từ thiện, mạnh thường quân,… đã hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, cùng chung tay vượt qua đại dịch Covid-19.

Với “tương thân tương ái” đó, sáng ngày 03/5, Quỹ phát triển tài năng – Viện nghiên cứu pháp luật phía Nam, Tạp chí Pháp luật & Doanh nghiệp phối hợp với các nhà hảo tâm,và chính quyền địa phương tiến hành “ấn nút” khai trương “ATM hạt gạo nghĩa tình” Chùa Hạnh Sơn (P. Tân Bình, Dĩ An, Bình Dương).

Gạo và một số nhu yếu phẩm khác tập kết tại Chùa Hạnh Sơn

Theo ghi nhận của phóng viên, những người dân đến nhận gạo sẽ được hướng dẫn sử dụng chất sát khuẩn tay để đảm bảo công tác phòng chống dịch và xếp hàng để đợi đến lượt. Mỗi người được nhận miễn phí 3 -5kg gạo/lần bấm nút từ máy “ATM hạt gạo nghĩa tình”. Những người lớn tuổi sẽ không cần phải xếp hàng và chờ đợi và sẽ được các tình nguyện viên lấy gạo và trao tận tay.

Cụ Nguyễn Thị L (68 tuổi, ở KP Tân Hiệp, P. Tân Bình, Dĩ An, Bình Dương) nghe tin có phát gạo miễn phí đã nhờ con gái chở đến nhận gạo. “5kg gạo này ăn được cả tuần, nhận được gạo thấy sung sướng quá”, cụ L xúc động nói.

Hàng trăm người dân tập trung, xếp hàng ngay ngắn chờ nhận gạo từ cây “ATM hạt gạo nghĩa tình”

Lâu nay mọi người thường nghĩ máy ATM chỉ nhả tiền, nhưng hiện tại đã có máy “ATM” nhả gạo, đặc biệt hơn nữa là nhả gạo phát miễn phí cho người nghèo.

Ngoài được nhận gạo từ cây ATM, người dân sẽ được nhận thêm trứng và khẩu trang

Trao đổi với phóng viên, ông Lưu Trung Kiên, Trưởng ban truyền thông phụ trách báo chí – Viện nghiên cứu pháp luật phía Nam cho biết: “Ngay trong ngày đầu đưa vào hoạt động cây ATM hạt gạo nghĩa tình tại Chùa Hạnh Sơn đã nhận được sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh với tổng số trên 6 tấn gạo và một số nhu yếu phẩm khác. Hiện các tổ chức, cá nhân vẫn tiếp tục tham gia ủng hộ chương trình. Chúng tôi sẽ tiếp tục hoạt động cây ATM vào ngày 01 và 15 hàng tháng”.

Các mạnh thường quân đã đã chung tay cùng xã hội giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, cùng chung tay vượt qua đại dịch Covid-19

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” nhằm góp phần chia sẻ khó khăn đến với người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 mà Viện nghiên cứu pháp luật phía Nam, Tạp chí Pháp luật phối hợp với các nhà hảo tâm đã và đang tiếp tục triển khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *