Dịch vụ tư vấn thu hồi nợ cho doanh nghiệp

Dịch vụ Luật sư tư vấn thu hồi nợ cho doanh nghiệp. Công ty Tư Vấn Đại Hưng Phát với đội ngũ các luật sư chuyên môn, chuyên viên pháp lý có kinh nghiệm với đầy đủ những phẩm chất đạo đức, luôn luôn biết lắng nghe, tận tình phục vụ khách hàng để đạt kết quả tốt nhất. Cách thức xử lý thu nợ và nội dung công việc dịch vụ tư vấn thu hồi nợ doanh nghiệp được thực hiện như sau:

1. Khách hàng yêu cầu xử lý thu hồi nợ hợp pháp:
– Doanh ngiệp đòi nợ doanh nghiệp;

– Doanh nghiệp đòi nợ tổ chức;
– Cá nhân đòi nợ tổ chức;
– Cá nhân đòi nợ doanh nghiệp;
– Tổ chức đòi nợ tổ chức;

2. Phân loại các khoản nợ
– Nợ phát sinh từ vay, mượn tài sản nhưng không thanh toán

– Nợ phát sinh từ vi phạm hợp đồng (Bao gồm các loại hợp đồng)
– Nợ phát sinh từ trách nhiệm ngoài hợp đồng. . .

3. Tiếp nhập hồ sơ để tư vấn thu hồi nợ
Khách hàng cung cấp toàn bộ chứng từ hồ sơ nợ có liên quan gồm:

– Nếu là doanh nghiệp thì hồ sơ gồm có:
+ Giấy chứng nhận đang ký kinh doanh và toàn bộ chứng từ nợ nếu có như:
Hợp đồng, hóa đơn, phiếu xuất kho, giấy xác nhận nợ . . .

Lưu ý: (Quý khách chỉ cung cấp hồ sơ nợ bằng bảng photocopy, bảng chính hồ sơ nợ khách hàng tự giữ)

– Trình bày sơ lược về nội dung của vụ nợ.
– Sau khi tiếp nhận hồ sơ thu nợ và thấy hồ sơ nợ có cơ sở khởi kiện thu hồi nợ. Công ty luật  chúng tôi sẽ tiến hành ký hợp đồng dịch vụ pháp lý kiện đòi nợ với khách hàng. Đồng thời khách hàng sẽ ủy quyền cho công ty chúng tôi được quyền thu hồi nợ.
Mọi thủ tục giấy tờ chúng tôi cung cấp cho khách hàng.

4. Xử lý hồ sơ thu hồi nợ
Sau khi thủ tục tiếp nhận hồ sơ hoàn thành. Văn phòng luật sư chúng tôi tiến hành các bước như sau:

Bước 1: Xác minh hồ sơ thu hồi nợ
– Xác minh tính pháp lý hồ sơ nợ: xem xét đối chiếu lại toàn bộ chứng từ nợ của khách hàng cung cấp có đủ cơ sở pháp lý hay không.

– Xác minh bên nợ có còn tồn tại trên thực tế hay không. Ví dụ như: Nếu người nợ là cá nhân thì người đó còn sống hay đã chết hoặc họ còn thường trú ở địa phương hay đã chuyển đi nơi khác… Nếu là doanh nghiệp thì doanh nghiệp đó có còn hoạt động hay đã ngưng hoạt động, hoặc là đã chuyển trụ sở đi nơi khác hoặc đã giải thể hay đã bị phá sản
– Xác minh sơ bộ về khả năng thanh toán nợ của người nợ. Ví dụ: Nếu bên nợ là doanh nghiệp thì doanh nghiệp đó có nhiều tài sản hay không, có mắc nợ nhiều người hay không, có rơi vào trình trạng phá sản hay không? Nếu là cá nhân thì cá nhân đó có tài sản như xe, nhà, đất đai hay không?
– Kết quả xác minh cho thấy một trong ba điều kiện như hồ sơ nợ không đủ cơ sở pháp lý hoặc người nợ không còn trên thực tế thì chúng tôi sẽ trả lại hồ sơ cho khách hàng bằng một văn bản chính thức.
– Thời hạn xác minh mỗi hồ sơ nợ là không qua 30 ngày kể từ ngày nhận giấy tờ hồ sơ đầy đủ . Trong thời hạn xác minh chúng tôi vẫn tiến hành thu hồi nợ nếu người nợ có thanh toán. Nếu thu được nợ trong giai đoạn này khách hàng vẫn phải thanh toán tiền thù lao cho chúng tôi

Bước 2: Thương lượng thu hồi nợ
– Qua quá trình xác minh hồ sơ nợ thấy rằng hồ sơ hợp lệ, Chúng tôi tiến hành tiếp xúc người nợ bằng cách gửi thư mời hoặc gặp trực tiếp người nợ giải quyết. Trong thời gian này nếu người nợ có thiện chí hợp tác trả nợ thì chúng tôi sẽ thu hồi nợ theo phương thức thỏa thuận này nếu chủ nợ đồng ý .

– Ngược lại trong thời gian chúng tôi tiếp cận bên nợ, mà người nợ tỏ thái độ không thiện chí trả nợ thì chúng tôi sẽ tiến hành những thủ tục pháp lý cần thiết để khởi kiện người nợ ra cơ quan pháp luật nếu chủ nợ có yêu cầu.

Bước 3: Khởi kiện thu hồi nợ
Sau khi tiếp cận bên nợ để thương lượng thu hồi nợ mà người nợ không có thiện chí hợp tác giải quyết nợ thì Văn phòng luật sư chúng tôi sẽ tiến hành những thủ tục pháp lý để khởi kiện bên nợ ra pháp luật giải quyết như:

– Làm đơn khởi kiện
– Nộp đơn khởi kiện
– Tham gia vụ kiện khi có giấy triệu tập của tòa
– Hướng dẫn làm đơn yêu cầu thi hành án . . .
– Khách hàng vui lòng chi trả những chi phí cho vụ kiện như: án phí, phí, lệ phí khác (nếu có).
– Trong giai đoạn này, chúng tôi sẽ cử người làm đại diện ra tòa thay cho khách hàng, đồng thời sẽ cử Luật sư tham gia tại tòa để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng khi thấy cần thiết.

5. Phí dịch vụ và hình thức thanh toán
a. Phí dịch vụ 
của Dịch vụ Luật sư tư vấn thu hồi nợ cho doanh nghiệp – Thỏa thuận đòi được nợ thì phí dịch vụ được tính từ 10% đến 15% trên tổng giá trị nợ thu được. Tùy theo tính phức tạp của mỗi hồ sơ thu hồi nợ.

– Đòi nợ bằng thủ tục khởi kiện thì phí dịch vụ được tính từ 20% đến 25% trên tổng giá trị nợ thu được tùy theo tính phức tạp của mỗi hồ sơ thu hồi nợ.

b. Phương thức thanh toán
Có hai phương thức thanh toán: Thanh toán theo thủ tục thỏa thuận và Thanh toán theo thủ tục kiện đòi.

Phương thức thanh toán theo thủ tục thỏa thuận
Thỏa thuận với bên nợ đòi được nợ đến đâu thì trích % thanh toán đến đó.

Phương thức thanh toán theo thủ tục kiện đòi
Khách hàng ứng trước cho chúng tôi phí dịch vụ là 5% trên tổng giá trị nợ kiện đòi trước khi nộp đơn khởi kiện cho đến khi vụ kiện có Quyết định hoặc Bản án sơ thẩm hoặc phúc thẩm.

Sau khi vụ kiện đã được xét xử bằng một quyết định hoặc bản án đã có hiệu lực thi hành. Trong giai đoạn này nếu bên nợ tự nguyện thanh toán thì chúng tôi tiếp tục thu nợ cho khách hàng, nếu bên nợ không tự nguyện thanh toán nợ thì chúng tôi sẽ làm đơn yêu cầu Đội thi hành án cưỡng chế thi hành.

» Thu hồi nợ doanh nghiệp.

Dịch vụ Luật sư tư vấn thu hồi nợ cho doanh nghiệp: Tuỳ từng trường hợp cụ thể chúng tôi sẽ tư vấn thu hồi nợ doanh nghiệp, hỗ trợ cho quý khách hàng và đưa ra những phương án tối ưu nhất. quý khách hàng chưa rõ, cần hỗ trợ vui lòng liên hệ Công ty Tư Vấn Đại Hưng Phát để được tư vấn, hỗ trợ thu hồi nợ:Liên hệ Văn phòng công ty
Điện thoại: 0933.525.708 – Chat Zalo – Gửi yêu cầu email: namceo79@gmail.com
Tư vấn luật, đầu tư, Xin cấp giấy tờ – Luật sư bảo hộ quyền lợi dân sự, hành chính, hình sự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *